Hướng dẫn từng bước tìm kiếm, sàng lọc khách xin thuê và cho thuê nhà hiệu quả cao (Phần 1)

Giới thiệu

Bạn đang chờ đợi cuộc gọi lúc 3h sáng, liên tục bị đóng tiền thuê nhà chậm, xử lý khách thuê nghiện ngập và mất nhiều chi phí để trục xuất khách thuê ra khỏi nhà?

Tất nhiên là không. Không ai muốn trở thành một chủ nhà với những vấn đề như vậy? Nhưng tại sao vẫn quá nhiều chủ nhà đang gặp phải những vấn đề kiểu này? Câu trả lời, tôi tin rằng, là do hầu hết những chủ nhà này chưa bao giờ học đúng cách để cho thuê ngôi nhà của họ từ khi bắt đầu. Rất nhiều người nhìn vào quy trình cho thuê nhà đang trống như là việc chuẩn bị cho một cuộc DẠO CHƠI – Nhưng trong thực tế, để cho thuê được nhà của bạn hiệu quả cao mới CHÍNH là một CUỘC CHƠI cần đầu tư NGHIÊM TÚC mới có thể chiến thắng. Nếu bạn học cách cho thuê của bạn một cách thông minh ngay từ đầu, bạn có thể tránh được nhưng cơn đau đầu sau này.

Bất kỳ những lý do là gì cho việc bạn quyết định cho thuê nhà, thực tế đơn giản là: Bạn muốn làm đúng cách.

 • Có thể bạn cố gắng muốn bán nhưng thị trường đang đi xuống
 • Có thể do bạn đi công tác xa dài ngày
 • Có thể bạn sở hữu hơn một cái nhà mà nó không đáng để bán
 • Có thể bạn vừa nhận ra cơ hội xây dựng khối tài sản lớn bằng cách cho thuê nhà có thể mang lại tương lai tài chính an toàn cho bạn

Các cơ hội là, – Bạn vừa nghe được một câu chuyện kinh khủng về việc một chủ nhà tốn rất nhiều chi phí để trục xuất khách thuê, tài sản bị phá hủy, khách thuê chuyên nghiệp đến từ địa ngục, và tất cả lý do là tại sao bạn không nên cho thuê nhà. Trong khi tất cả các câu chuyện này nhận được sự chú ý cao từ báo chí – Nhưng sự thực là, hàng ngày có hàng triệu chủ nhà đang cho thuê nhà tới những gia đình tuyệt vời và kỹ thuật sẽ được vạch ra trong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể giảm thiểu những phiền toái và biến ngôi nhà của bạn thành tài sản sinh lợi nhuận cao.  

Bất kỳ lý do của bạn là gì trong việc học cách cho thuê nhà, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đi từ đầu đến cuối, từng bước một, làm sao để bạn có thể cho thuê nhà với việc giảm tối thiểu căng thẳng và tăng tối đa kết quả.

Hướng dẫn cho thuê nhà: Những câu hỏi để hỏi chính bản thân bạn trước

(How to rent your house: Questions to ask yourself first)

Trước khi giao chìa khóa ngôi nhà của bạn cho một người hoàn toàn xa lạ chăm sóc, có những quyết định bạn cần đưa ra. Thực tế, những quyết định này bạn cần đưa ra ngay, trước cả khi bạn tìm kiếm khách thuê, sẽ tác động lớn nhất đến thành công của việc cho thuê.

Sau đây là những câu hỏi cần trả lời trước khi cho thuê nhà:

Tại sao cho thuê nhà của bạn?

(Why rent your house?)

Có thể bạn đang trong kế hoạch, cố gắng quyết định có hay không cho thuê là là một ý tưởng hay. Do vậy, câu hỏi đầu tiên bạn cần hỏi chính mình trước khi “Làm cách nào cho thuê nhà” là “Tôi có nên cho thuê nhà không?” Nếu bạn đang lựa chọn giữa cho thuê nhà và bán nó, tôi mong muốn trường hợp cho thuê nhà là quyết định tốt nhất. Sau tất cả, lợi ích của việc cho thuê nhà là rất to lớn.

 • Ngôi nhà đầu tiên của bạn, do nhu cầu cần thiết của cuộc sống, thường điển hình không phải là tài sản hoặc khoản đầu tư. Một tài sản khi nó mang lại cho bạn tiền, trong khi một khoản nợ là lấy đi tiền của bạn hàng tháng. Bằng cách cho thuê ngôi nhà của bạn sẽ chuyển đổi khoản nợ của bạn thành tài sản của bạn.
 • Bằng cách cho thuê ngôi nhà, bạn có thể tiếp tục giữ lại ngôi nhà này trong khi tiền thuê hàng tháng sẽ trả dần khoản vay mua nhà. Trong khoảng thời gian này, giá trị của bất động sản (hy vọng rằng) sẽ tăng và hình thành tài sản của của bạn trong tương lai. Bạn bắt đầu trải nghiệm dòng tiền bổ xung hàng tháng nếu như bạn có thể cho thuê nhiều hơn những gì bạn phải chi, nó sẽ trở thành mục tiêu cho tất cả các chủ nhà tiềm năng.
 • Bằng cách cho thuê nhà cũng có thể hỗ trợ bắt đầu sự nghiệp đầu tư của bạn với không một chi phí bổ xung nào – ngay từ khi bạn sở hữu nhà. Điều này cũng có thể là bước đầu tiên trong phương pháp thử nghiệm xây dựng khối tài sản. Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản bắt đầu theo cách này – bằng cách cho thuê nhà như là cách để họ nâng cấp lên những bất động sản to hơn, tốt hơn trong cuộc sống của họ. Cách này cũng có thể trang trải cho quá trình nghỉ hưu của bạn, khi bạn có thể kết thúc với việc sở hữu nhiều bất động sản “tự do và rõ ràng” đúng thời điểm bạn nghỉ hưu, cung cấp thu nhập hàng tháng hoặc nhận một khoản tiền lớn nếu bạn bán nó.
 • Cuối cùng, bằng cách cho thuê nhà bạn giữ lại khả năng bạn có thể quay trở lại ngôi nhà đó. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn bị buộc phải chuyển nhà đi nhanh chóng do sắp xếp lại vị trí công việc tạm thời hiện tại.
Nhà cho thuê

Bạn muốn cho thuê nhà trong tình trạng như thế nào?

(What condition do you want your house in?)

Sẽ khó có định lượng thế nào là tối ưu để bạn có thể làm trước khi cho thuê nó. Vấn đề là cần học đến khi nào thì dừng lại. Khi nào thì đủ tốt? Đủ tốt?

Ngôi nhà cần phải sạch, trống rỗng (trừ khi bạn cho thuê đủ đồ) và không còn trong tình trạng đang sửa chữa khi khách thuê chuyển đến. Chắc chắn rằng tất cả đã sẵn sàng, theo sự hiểu biết tốt nhất của bạn. Có người giặt thảm sạch trước khi dẫn khách đến thăm.

Gần đây, sau khi tìm hiểu và đặt câu hỏi trên một số diễn đàn, tôi đã nhận được những câu trả lời như sau:

 • Trong việc quyết định ngôi nhà sẽ trông đẹp như thế nào khi cần sửa chữa để cho thuê. Tôi có hai lĩnh vực cơ bản cần xem xét: Mức độ lợi nhuận kỳ vọng sẽ nhận lại từ việc sửa chữa này và mất bao lâu để có thể hoàn thành.
 • Tôi cố gắng tạo ra lợi thế cạnh tranh không dễ để phá bỏ. Trống phòng rất tồi tệ, nếu chỉ là những việc nhỏ nhặt sẽ giảm đau đầu và tăng cạnh tranh, nếu không nhiều tiền, với tôi không đáng để suy nghĩ.
 • Chúng tôi cố gắng chào một căn hộ sạch, đẹp so với đối thủ và cho thuê một cách cạnh tranh hơn. Tất cả mọi thứ làm theo cách tiết kiệm và sẽ giảm các cuộc gọi yêu cầu sửa chữa và dịch vụ từ phía khách thuê.
 • Nó cũng rất quan trọng để bạn quảng cáo tới đối tượng khách thuê nào, chỉ đơn giản bạn không muốn sống ở một nơi kém chất lượng, không có nghĩa là sẽ không có hàng trăm người trên thị trường sẽ hạnh phúc hơn. Tiêu chuẩn của bạn có thể không (có thể có) phản ánh chính xác tiêu chuẩn của khách hàng trên thị trường.

Nhớ rằng, ngôi nhà không cần đẹp lộng lẫy như bạn sẽ sống trong đó. Hãy nhìn xung quanh khu vực của bạn (bằng cách đi lòng vòng quanh đó hoặc xem ảnh trên mạng) và bạn cố gắng xem xét chất lượng điển hình trong khu vực đó thế nào. Khách thuê thường không quá quan tâm việc bạn đã cố gắng chăm sóc cho ngôi nhà của bạn – do vậy đừng tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc không cần thiết để nâng cấp chỉ trừ khi nó bị hỏng hoặc bị bỏ qua.

Nếu bạn có những câu hỏi về những nâng cấp nhất định, làm như những lời khuyên bên trên hoặc hỏi trên các diễn đàn. Bạn có thể nhận được những câu trả lời bất ngờ.

(Còn tiếp)